Cách Giặt Quần Áo Không Để Bị Phai Màu Bằng Máy Giặt

Nếu là người thích mặc quần áo sáng màu, chắc chắn bạn luôn muốn những chiếc quần áo của mình lúc nào cũng giữ được vẻ tươi màu như nó vốn có dù cho giặt nhiều lần. Bài viết này sẽ giải thích nguyên nhân quần áo bị ra màu lúc giặt máy và hướng dẫn bạn cách giặt đồ không ra màu.

Tại Sao Quần Áo Bị Phai Màu?
Điều đầu tiên bạn cần biết khi tìm hiểu về cách giữ quần áo không bị phai màu là nguyên nhân nào khiến quần áo bị ra màu.

  • Nước quá nóng. Khi nước trong máy giặt quá nóng, nó có thể khiến màu bị phai nhanh khỏi sợi vải.
  • Thuốc tẩy Mặc dù thuốc tẩy rất hữu hiệu trong việc tẩy sạch vết bẩn và diệt vi khuẩn, với loại thuốc tẩy không “bảo vệ màu” sẽ làm phai màu quần áo của bạn.
  • Vắt quá mạ Nếu quy trình vắt trong máy giặt quá mạnh có thể làm trôi màu sợi vải.

Cách Giặt Quần Áo Không Ra Màu
Sau khi biết nguyên nhân khiến quần áo bị ra màu lúc giặt máy, bạn sẽ hiểu quần áo ra màu phải làm sao để có cách giặt đồ không ra màu ngay từ đầu!

  • Giặt đồ bằng nước lạnh hoặc nước ấm. Các loại bột giặt/nước giặt tiên tiến như OMO Matic được thiết kể để đạt hiệu quả giặt giũ ở nhiệt độ thấp, thậm chí là với các vết bẩn cứng đầu. Vì thế bạn không cần phải lo lắng về việc giặt quần áo sao cho sạch vì Omo Matic không chỉ giặt sạch mà còn giữ màu quần áo luôn như mới…
  • Đọc kĩ hướng dẫn giặt trên quần áo mới. Hãy chắc chắn rằng bạn giặt chúng ở nhiệt độ cho phép (tránh giặt nước quá nóng) và ở chế độ cho phép (như chế độ giặt đồ mỏng hay vắt ở tốc độ bình thường).
  • Nếu không chắc chắn quần áo đó có bị ra màu hay không, cách tốt nhất là bạn hãy giặt riêng thứ đó.
  • Giặt quần áo màu với chế độ giặt dành cho đồ mỏng có vòng quay vắt nhẹ.
  • Dùng chất giặt tẩy an toàn cho quần áo màu. Các thương hiệu của sản phẩm giặt như OMO Matic đã thiết kế loại bột giặt/nước giặt dành riêng cho quần áo màu, giúp giữ màu quần áo luôn sáng đẹp mà vẫn được giặt sạch.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Để được hỗ trợ tư vấn về dịch vụ giặt ủi, quý khách vui lòng liên hệ đến dịch vụ Giặt ủi Vũng Tàu – Lê Ngân Laundry Service Vũng Tàu của chúng tôi.

LIÊN HỆ

Địa chỉ: 161/8 đường Trương Công Định, phường 3, TP Vũng Tàu.
Điện thoại: 0938.347.449 – 0254.525775
Email: lengan49vt@gmail.com

TAGS: Laundry Service Vũng Tàu, Laundry Vung Tau, Laundry & Dry Cleaning Vung Tau, Dry Service Vung Tau, Laundry Store Service Vung Tau, Laundry Additional Service Vung Tau, Le Ngan Vũng Tàu, Le Ngan Laundry Service

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *